Số O2/78, KDC đường Đồng Khởi, KP3, P.Tam Hoà, TP Biên Hoà, Đồng Nai

(0251)3895 143
(0251)3895 243

Giá trị cốt lõi

  1. Định hướng Dịch vụ khách hàng: Luôn xem khách hàng là mục tiêu số 1 để phục vụ, bằng tất cả năng lực, tâm huyết, đạo đức nghề nghiệp nhằm mang lại giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tích cực xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, đối tác của Đức Tín Thành Group, và đảm bảo nhận được sự thiện cảm của bất kỳ khách hàng, đối tác nào đến với Đức Tín Thành Group. Luôn luôn cải thiện hiệu suất kinh doanh, tạo ra các mối quan hệ lâu dài, tích cực và tập trung vào việc thực hiện xuất sắc. Suy nghĩ và hành động vượt quá ranh giới của các thị trường hoặc doanh nghiệp cùng ngành khác.
  2. Chất lượng dịch vụ: Hợp tác bất kể vai trò, vị trí của từng CBCNV hoặc địa điểm, để cung cấp dịch vụ có chất lượng đồng nhất. Thúc đẩy môi trường hợp tác, xây dựng nơi chúng ta bày tỏ ý kiến của mình và chất vấn về các đề xuất.
  3. Nỗ lực hoàn thành công việc: Cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho bất kỳ CBCNV nào của Đức Tín Thành Group. Chủ động và nỗ lực hoàn thành công việc. Chú trọng không ngừng nâng cao kỹ năng và năng lực của mình.
  4. Văn hóa và trách nhiệm trong cung cấp dịch vụ: Xây dựng các mối quan hệ dựa trên nền tảng văn hóa ứng xử có chuẩn mực, cởi mở, trách nhiệm và sự dũng cảm nói đúng sự thật, với sự lắng nghe và tôn trọng của cấp trên và giữa CBCNV với nhau. Không dùng mánh khóe, tiểu xảo, động cơ cá nhân trong giao tiếp, triển khai công việc.
Liên hệ đặt bàn
0941 877776
Liên hệ đặt bàn
Tư vấn: 0941 877776 Facebook
Liên hệ tư vấn